Chuyển từ du học sang đi làm theo dạng kỹ sư tại Nhật Bản

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Gần đây có một số bạn dù đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng(các ngành tự nhiên) ở Việt Nam rồi “lỡ” đi du học nhưng lại muốn nghỉ học để đi làm. Thông tin liên quan đến vấn đề này cũng được đăng rải rác đâu đó trên mạng.Có không ít mẫu quảng cáo với nội dung rất hay như đảm bảo 100% v.v..

Tôi xin đưa ra năm điều cơ bản mà những ai muốn làm thủ tục nghỉ học chuyển qua đi làm nên biết.

1/ Có thực là có thể xin nghỉ học để chuyển tư cách lưu trú qua đi làm không?
Về lý thuyết thì nếu như bạn đã tốt nghiệp một trường đại học hay cao đẳng ở Việt Nam rồi thì bạn có quyền xin Cục quản lý Xuất nhập cảnh cấp tư cách lưu trú “kỹ thuật viên” sau đó nghỉ học để chuyển hẳn qua đi làm. Tất nhiên cần có điều kiện cơ bản là có công ty nào đứng ra nhận và phải biết làm giấy tờ. Một điều quan trọng nữa là hồ sơ (bao gồm cả hồ sơ du học) của bạn phải trong sáng, rõ ràng và thống nhất.

2/Có những cách nào để xin chuyển từ du học qua “kỹ thuật viên”?
Có một cách duy nhất là tìm một công ty đồng ý nhận bạn vào làm. Còn cách tìm công ty thì có thể là tự tìm hay thông qua người quen. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ các công ty chuyên môi giới việc làm giúp tìm công ty và làm thủ tục cho bạn. Hiện nay có không ít công ty đứng ra làm việc này nhưng cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định kẻo gặp rắc rối về sau.

3/ Làm sao để giảm tối thiểu rủi ro?
Cách làm để giảm rủi ro duy nhất là tiến hành song song. Có nghĩa là bạn vẫn đóng học phí đi học bình thường và tiến hành xin chuyển chuyển tư cách lưu trú từ du học qua kỹ thuật viên. Chỉ khi nào được cấp phép chuyển tư cách lưu trú qua “kỹ thuật viên” thì mới xin nghỉ học. Nếu như bạn vội xin nghỉ học quá sớm và trường hợp xấu nhất là không được cấp phép đi làm thì buộc phải về nước vì nhà trường cũng sẽ không nhận lại bạn nữa.

4/Nhà trường có thể làm khó dễ khi học sinh xin nghỉ học để đi làm?

Nhà trường không mặn nồng với việc học sinh nghỉ học để đi làm bởi lẽ học sinh nghỉ học nhà trường sẽ mất nguồn thu. Và, chắc chắn có không ít trường sẽ gây khó dễ. Thường là nhà trường sẽ không cấp giấy tờ cá nhân mà học sinh đã nộp lên khi làm thủ tục du học. Ngoài ra cũng có trường dọa là sẽ can thiệp để hủy tư cách lưu trú nếu học sinh đi làm.

Thực tế thì nhà trường không thể can thiệp để Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh xóa tư cách lưu trú của học sinh sau khi họ xin và được cấp hợp pháp. Về vấn đề hồ sơ cá nhân cũng tương tự. Một khi học sinh yêu cầu nhà trường có nghĩa vụ phải cung cấp.

5/Những người sắp đi du học có dự định nghỉ học giữa chừng để đi làm cần lưu ý những gì?
Lưu ý quan trọng nhất là khai hồ sơ rõ ràng và phải khai rõ phần đã tốt nghiệp đại học hay cao đẳng ở Việt Nam trước khi đi du học. Thứ đến là nên lưu lại tất cả hồ sơ đã nộp cho trường khi xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cuối cùng là nên thủ sẵn bản sao có dịch thuật và công chứng các giấy tờ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học (cao đẳng), các chứng chỉ khác (nếu có).

Copied from Bao Nhat
 
Sửa lần cuối:

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Kinh nghiệm chuyển visa du học Nhật bản sang đi làm

Đối với những bạn du học sinh Nhật chưa có bằng đại học ở Việt Nam, sau khi các bạn học xong trường tiếng thì bắt buộc các bạn phải đi học trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi tốt nghiệp một trong các trường chuyên môn sau đó với nguyên tắc là bạn phải xin được một công việc ở công ty có liên quan tới ngành mình học. Như vậy bạn sẽ có hợp đồng lao động và bạn được phép làm chuyển đổi từ visa du học Nhật Bản sang visa lao động.
Visa du hoc nhat ban
Đối với những bạn du học sinh Nhật đã có bằng đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ bạn đã có N2 tiếng Nhật. Bạn có thể sự dụng bằng cấp ở Việt Nam và khả năng ngoại ngữ của mình để xin vào một công ty nào đó ở Nhật. Lưu ý rằng công ty Nhật không đánh giá cao bằng Việt Nam nhé. Sau khi được nhận vào công ty của Nhật, được ký kết hợp đồng lao động thì bạn được phép chuyển đổi visa du học Nhật Bản sang visa đi làm.
Chú ý tránh mất tiền oan khi làm thủ tục chuyển đổi visa du học sang visa lao động:
- Không phải hợp đồng lao động nào cũng được Cục xuất nhập cảnh nhật bản làm chuyển đổi visa
- Hồ sơ giả như bằng cấp ở Việt Nam là bằng giả thì sẽ không làm chuyển đổi visa được.
- Ngành học ở Việt nam không liên quan gì tới việc làm ở Nhật cũng sẽ không chuyển đổi visa du học Nhật sang visa lao động được.
- Việc làm thêm sẽ không được chấp nhận làm chuyển đổi visa lao động

Hỏi đáp:
Hỏi: Mình đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm ngành quản trị kinh doanh ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp đi mình đi du học Nhật Bản và tốt nghiệp trường tiếng có N2. Bây giờ mình muốn xin chuyển đổi visa để đi làm mà mình vẫn chưa tìm được công ty nào thì phải làm như thế nào?
Đáp: Bắt buộc bạn phải xin được việc và có hợp đồng lao động thì mới xin được visa lao động nhé. Hãy xin vào thực tập ở một công ty nào đó và cố gắng để được ký hợp đồng lao động.
Hỏi: Cho em hỏi, em đã tốt nghiệp cao đẳng công nghiệp ngành kỹ thuật oto giờ sang Nhật được 4 tháng bằng con đường du học vậy để chuyển sang visa lao động có dễ không ạ? Cần điều kiện gì ạ?
Đáp: Như thông tin ở bài viết thì xin visa lao động cũng không khó nếu bạn làm đúng quy trình. Điều kiện là bạn phải xin được việc ở một Công ty và có hợp đồng lao động nhé.
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Có nhiều du học sinh đi làm arubaito hoặc qua quen biết bạn bè Nhật mà được họ rủ vào làm việc tại công ty, trường học nào đó nhưng bản thân họ và người Nhật rủ vào làm việc không biết có thể làm việc hay không, visa thế nào… Mình đã trả lời từng người khá nhiều, nay tổng hợp lại đây cho ai gặp trường hợp tương tự.

– Điều kiện 1: là đã phải có bằng đại học hoặc cao đẳng, dù ở VN hay Nhật. Bằng cấp 3 không thôi là không được.
– Điều kiện 2: Công việc làm phải là việc không phải việc chân tay đơn thuần. Điều đó có nghĩa là những việc làm arubaito đơn thuần ở quán ăn chẳng hạn thì không thể xin visa làm việc được.

(Có người muốn xin làm nhân viên nấu ăn ở nhà hàng, nhưng nhân viên nấu ăn thì không được, mà đầu bếp chuyên nghiệp thì sẽ ok. Tuy nhiên đột nhiên trở thành đầu bếp thì không được rồi, dù là thi lấy bằng đầu bếp, vì phải có kinh nghiệm làm việc vài năm ở VN.)

– Điều kiện 3: phải là nhân viên chính thức hoặc nhân viên hợp đồng của công ty đó. Công ty cấp cho giấy hợp đồng làm việc rồi dùng giấy tờ đó bổ sung vào hồ sơ của mình.

– Điều kiện 4 (quan trọng nhưng không nhất thiết): đã học ngành nghề liên quan đến công việc xin visa, nhất là các việc kỹ thuật.

(Bổ sung)
– Điều kiện 5 (quan trọng nhưng không rõ ràng lắm): công ty xin việc phải là công ty có thực lực, có đóng thuế đầy đủ. Nếu công ty không phải như vậy, ví dụ như công ty 1 người, công ty chỉ đăng ký giấy tờ mà không rõ hoạt động, công ty hoạt động mờ ám… thì chắc không xin được visa.

– Trừ các visa đặc biệt như vĩnh trú và vợ chồng người Nhật, các visa có thể lao động (就労ビザ ) chỉ được làm viêc trong đúng lĩnh vực đó. Vì vậy nếu kỹ sư mà xin làm thêm arubaito thì theo nguyên tắc là không được, nhưng họ cũng có thể xin giấy phép làm 28 tiếng/tuần như du học sinh. Dầu vậy trên thực tế có lẽ không có ai dám làm việc đó vì hầu hết các công ty chủ quản cấm điều này.

Visa xin việc này thường được gọi nôm na là 就労ビザ (shuurou-visa, visa làm việc) nhưng thực ra không có visa nào tên gọi như thế. Tên gọi chính thức của visa phụ thuộc vào công việc mình xin. Chủ yếu là visa kỹ thuật 技術 gijutsu cho các ngành kỹ thuật, hoặc 人文知識・国際業務 jinbunchishiki/kokusai gyoumu cho các ngành văn hoá xã hội.

Trong link là danh sách chính thức toàn bộ các visa mà bất một người nước ngoài nào cũng phải đăng ký 1 loại để sinh sống và/hoặc làm việc ở nước Nhật.

http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/kanri/qaq5.html

(Bổ sung)
Còn thực tập sinh thì không thể xin chuyển sang visa đi làm chính thức được ngay như du học sinh, vì theo quy định phải về VN sau 3-5 năm ở Nhật. Tuy nhiên sau khi về nước một thời gian (theo kinh nghiệm của nhiều người là 1 năm) thì có thể liên hệ với công ty cũ chẳng hạn, thì cũng có thể xin được việc làm chính thức như trên nếu đủ điều kiện.

Copied from VijaExpress
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Muốn ở lại Nhật còn có các Visa khác trong đó khá khả thi nhất là visa Định cư (kết hôn), Visa Đầu tư (kinh doanh), Visa Lao động ( ưu tiên cho người đã tốt nghiệp ĐH hoặc cao đẳng tại Việt Nam hay tại Nhật ) .

Các bạn nên chuyển Visa từ du học hoặc Tu nghiệp sang Visa đầu tư. Các bạn có thể đầu tư dưới các dang mô hình nhỏ của tiêm ăn, của hàng, công ty nhỏ.
Visa đầu tư cho đến hiện nay có điều kiện kèm theo 500 man để thiết lập doanh nghiệp.Sau tháng 4 -2015 visa đầu tư đã được đổi thành Visa kinh doanh ( 経営 ), chỉ cần là chủ một doanh nghiệp.

visanhatban

Sẵn đây tôi xin có một lời khuyên cho các em vừa học xong trường tiếng Nhật chuẩn bị nộp đơn thi vào Đại Học hoặc trường Chuyên môn như sau :

Thứ 1: các em nên ráng nộp đơn thi ĐH, đừng thi vào trường Chuyên môn (nếu bạn muốn sau khi tốt nghiệp xin việc ở lại )
Vì như tôi đã viết ở trên, sau khi tốt nghiệp, khả năng xin việc lẫn xin Visa của người tốt nghiêp trường chuyên môn rất thấp . Bạn Tốt nghiệp ĐH sẽ được ưu tiên nhiều hơn . Học xong chuyên môn hầu như khả năng xin việc không có phải quay về nước.

Thứ 2: tránh học các Trường cần tay nghề Nghệ thuật như Nấu ăn,Trang điểm,Tóc vì điều kiện được giữ lại là 0 nếu bạn không có kinh nghiệm hành nghề 10 năm . Bạn mới tốt nghiệp các Trường chuyên môn nói trên thì không đủ điều kiện 10 năm, nên không chuyển đổi Visa được

Thứ 3: Sau đây là danh sách một số trường Đại học và Cao đẳng GIẢM HỌC PHÍ từ 50%-100% cho NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – Download tại đâyĐây là giảm học phí chứ không phải là cấp học bổng các bạn đừng lẫn lộn. Học các trường này họ giảm học phí ngay từ đầu và nếu bạn xin được học bổng từ các nơi khác vẫn OK.
Đây là ưu đãi khác hẳn việc bạn xin đi du học tại Mỹ Úc thì du học sinh tại các nước đó phải đóng học phí cao gấp nhiều lần người bản địa. Còn ở Nhật thì có chính sách ngược lại
Các bạn nên hiểu điều này để đừng đối xử thiếu suy nghĩ… Gây ra nhiều việc không tốt với một đất nước người ta cho các bạn nhiều ưu tiên khi vào du học như vậy .

Riêng các bạn TU NGHIỆP SINH có hỏi tôi có chuyển đổi được visa sang visa KINH DOANH hay không thì tôi trả lời là CÓ THỂ, nhưng hơi khó khăn hơn vì bạn phải quay về nước sau khi hoàn tất thời gian Tu nghiệp . Rồi sẽ quay lại bởi visa Kinh doanh sau đó.

Năm 2015 vừa qua một số em đã chuyển đổi visa sang Visa kinh doanh thành công, chúc mừng các em .
Em nào có nguyện vọng mở nhà hàng tiệm ăn thì tôi có thể tư vấn được (tôi chỉ tư vấn về việc này thôi) các câu hỏi khác xin đừng hỏi vì tôi không làm dịch vụ tư vấn

P/S:
Ngoài ra có một số các em đã liên lạc hỏi tôi về vấn đề muốn chuyển từ Visa du học sang Visa tỵ nạn . Tôi đã trả lời trong một bài viết khác nay lập lại như sau :
Theo tôi được biết gần đây làn sóng nộp đơn xin chuyển Visa từ tu nghiệp – du học sang Visa tỵ nạn ngày một nhiều . Đây là sự bắt chước từ cách làm của người Nepal, Thổ nhĩ kỳ.
Theo thông kế của Bộ, năm 2013, 544 người Nepal đã nộp hồ sơ xin ở lại theo cơ chế tị nạn, đứng thứ hai sau số lượng người Thổ Nhĩ Kỳ (lên tới 658 người đã nộp hồ sơ).

Nhưng các em lưu ý, loại Visa này không dễ dàng mà có được .
Trong Năm 2013, chỉ có 6 người trong số 3.260 người ngoại quốc sống tại Nhật, nộp đơn xin tỵ nạn được công nhận là người tị nạn.
Một con số kết quả không khả quan mấy và sắp đến sẽ còn xấu đi, do chính phủ Nhật đã bắt đầu phát hiện sự lạm dụng -xin cơ chế Tỵ nạn chỉ nhằm mục dích kéo dài thời gian được cư trú tại Nhật- trong khi Hồ sơ đang được xét duyệt .
Theo cục quản lý nhập cảnh có khả năng họ sẽ thẩm tra đồng loạt, kiểm tra người xin nộp đơn có thật sự bị ngược đãi tại quê hương hay chỉ là xin tỵ nạn vì lý do kinh tế và có thể một số lượng lớn sẽ bị phơi bày.

Sau vài tháng nộp đơn xin visa tỵ nạn, thường được cấp giấy cư trú tạm thời . Đây không phải là giấy định cư, nhiều em hiểu lầm vấn đề này và cũng nhiều chủ xí nghiệp cty cũng hiểu sai nên nhận người vào làm .
Trong thời gian xét duyệt người xin tỵ nạn được hưởng một vài trợ cấp nhỏ nhưng không được đi làm.
Xin nhấn mạnh rằng trong Năm 2013, chỉ có 6 trường hợp trong số 3.260 hồ sơ được ok .
Ngược lại nếu nộp đơn mà không được ok, các bạn lại sẽ phải rời Nhật với giấy trục xuất của cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật . Các bạn hãy nghĩ đến những khó khăn sau đó khi cuối cùng cũng bị trục xuất, để ngưng việc nộp đơn dạng tỵ nạn này vì sẽ không có kết quả tốt như mong đợi . Người bị Nhật trục xuất vì lý do phạm án hoặc quá hạn vẫn có thể được trở lại Nhật sau một thời gian, nhưng dạng xin Visa tỵ nạn bị trục xuất thì các bạn sẽ khó lòng quay lại Nhật .
Chúc các bạn thành công trong việc chọn lựa hướng đi tương lai

Nguồn: Facebook Tong Kim Giao
 

Phongvan

New Member
Ad ơi cho e hỏi như bài thì việc song song đóng học phí tại tr tiếng và đi chuyển viza vậy nếu chuyển đc mà thời gian học còn nhiều thì có xin lại đc một phần tiền học phí không ạ! E xin trợ giúp vs
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Cái đó em liên hệ với trường, vì trường giữ tiền của em và có quyền trả hay ko.
Trong tất cả các bạn anh biết thì chưa thấy có nào rút đc tiền sau khi đã đóng cho trường.
Toàn bị trường chửi vì sao sang đi học mà bỏ đi làm :)
Nói chung vì trường mất hs, mất nguồn thu nên cũng hiểu đc.
 

Swain

New Member
Cám ơn bạn vì thông tin bổ ích này.
Mình muốn nhờ bạn tư vấn trường hợp mình ạ.
Mình đã có bằng dh VN, đang học trường tiếng ở tokyo, tháng 3/2017 tốt nghiệp nhưng mình vừa phỏng vấn shuu, đã đậu và nhận được giấy chấp nhận của công ty. Công ty bắt mình tháng 01/2017 phải đi làm ngay nên phải nghỉ hoc giữa chừng. Trường tiếng mình đang làm khó, bắt học hết mới được đi làm. Ko biết mình phải xử lý sao đây ? Trường tiếng có khả năng ngăn cản mình đi làm được ko ? Và học phí đóng đến tháng 12 hay phải đóng hết tháng 03. Mong nhận được tư vấn sớm của bạn. Thanks
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Hi @Swain

Trường hợp của bạn, đi xin được việc bằng bằng cấp ĐH ở VN thì khi xin được việc làm bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa đi làm được.
Việc này ko liên quan tới trường tiếng. Trường Tiếng ko có khả năng bắt hay gây áp lực đc gi cho học sinh cả.
 

Swain

New Member
Cám ơn bạn. Còn vấn đề học phí thì sao bạn ? Mình chưa đóng tiền cho năm nay. Nếu đóng thì đóng đến tháng 03/2017 (hạn tốt nghiệp) hay đóng đến tháng 12/2016 thôi ( khi mình nghỉ học). Thanks bạn
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
hi @Swain,
Cái đó tuỳ bạn quyết định, vì mình ko nắm rõ quy đinh của trường bạn.
Cơ bản làm thế nào để khi bạn nghỉ khỏi trường, bạn không nợ trường bất kỳ chi phí gì là được.
Bổ sung: khi xin Visa, Nyukan có thể yêu cầu chứng minh bạn đang học tại trường tiếng, bạn có thể mang những giấy tờ liên quan (hồ sơn, kết quả học tập, biên lai thu tiền...) để nộp cho Nyukan.

Sato.
 

Swain

New Member
Quy định của trường thì mình cũng ko biết luôn. Mà theo như cách xử lý chuyện này của trường thì mình là nó tệ thế nào rồi, chỉ ko biết luật bên Nhật thế nào thôi, chứ theo quy định của mấy trường tào lao thì chết học sinh hết hix.
Trường hợp của mình có thêm đặc biệt là vừa nhận được visa gia hạn du học sinh đến tháng 06/2017 ( vì visa cũ của mình đến tháng 12/2016 là hết). Visa lao động thì bên nghiệp đoàn của công ty đang làm giùm, chỉ bực cái là trường tiếng làm khó, nó còn gọi đến công ty kêu ko cho mình đi làm sớm nữa. Chả hiểu sao.
 
Ad cho mình hỏi tháng 11 năm 2016 mình có nhờ một công ty mô giới trên tokyo làm chuyển đổi Viza từ du học sinh sang dạng Viza lao động. Đến bây giờ kể từ ngày nyukan thụ lí hồ sơ đã gần ba tháng rồi mà vẫn chưa có kết quả của cục. Thời gian như vậy có quá lau không và mình nên làm như thế nào. Mong ad và mọi người tư vấn giúp mình. Cảm ơn ad
 

Sato

Administrator
Thành viên BQT
Ad cho mình hỏi tháng 11 năm 2016 mình có nhờ một công ty mô giới trên tokyo làm chuyển đổi Viza từ du học sinh sang dạng Viza lao động. Đến bây giờ kể từ ngày nyukan thụ lí hồ sơ đã gần ba tháng rồi mà vẫn chưa có kết quả của cục. Thời gian như vậy có quá lau không và mình nên làm như thế nào. Mong ad và mọi người tư vấn giúp mình. Cảm ơn ad
Lâu như thế là cũng ko bình thường. Bạn nên gọi điện lên Nyukan, hỏi cụ thể thiếu giấy tờ gì, gặp vấn đề gì (phía của mình, hay phía cty)... Nếu có để bổ sung.
 

diogini

New Member
GIÀY DA NAM CAO CẤP DÀNH CHO DOANH NHÂN - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH KHÔNG THỂ THIẾU​

Thành công thực sự của một doanh nhân đòi hỏi những nỗ lực cũng như sức chiến đấu trên cả chặng đường dài. Và để đạt được thành công ấy, không thể không nhắc tới người bạn cùng đồng hành với họ trên mọi nẻo đường: giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân.

Nhắc tới doanh nhân, chắc hẳn đại đa số chúng ta đều nghĩ tới tiền bạc, quan hệ hay địa vị; thế nhưng, ít ai chú ý tới rằng, đằng sau những thành quả mà họ có được là sự âm thầm, lặng lẽ dẫn họ vững bước trên mỏi nẻo đường của đôi giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân mà họ mang mỗi ngày.
Giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân với da thật 100% thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng

Một đôi giày da nam xịn được nhập khẩu từ Ý trung bình có mức giá chuẩn là từ 6 đến 7 triệu. Giày được làm từ chất liệu da thật không chỉ giúp tăng độ bền cho sản phẩm mà còn thể hiện được dẳng cấp của người mang chúng

Giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân đi kèm với dịch vụ bán hàng và chăm sóc hậu mãi nhiệt tình

Với mức giá trên mức trung bình, giày da nam cao cấp luôn đi kèm với dịch vụ bán hàng hấp dẫn như sự chăm sóc, tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên, dịch vụ bảo hành miễn phí các lỗi của nhà sản xuất trong 1 tháng…

Cửa hàng phân phối giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân phải thực sự uy tín

Uy tín có lẽ là điều mà các nhà doanh nhân quan tâm nhất bởi nó là một phần tất yếu trong cuộc sống kinh doanh của họ. Vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ nhập khẩu và phân phối giày da nam cao cấp chính hãng là điều bất cứ doanh nhân nào quan tâm.
Kiểu giày Monk Strap cũng không kém phần sang trọng
Tại Việt Nam, các quý ông có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân Made In Italy tại DIOGINI. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phân phối các sản phẩm Đồ da nam cao cấp, DIOGINI tự hào là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy cho Quý doanh nhân.

XEM NGAY một số mẫu giày Ý bán chạy tại DIOGINI: http://diogini.vn/h2-giay-buoc-day-h2

Giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân

Giày da nam cao cấp dành cho doanh nhân mới nhất

Giày da nam cao cấp cho doanh nhân

Giày Ý nhập khẩu dành cho doanh nhân

Giày da nam xịn dành cho doanh nhân

Giày da nam Italy chính hãngXem thêm những bài viết hữu ích khác tại đây:

6 MẸO GIÚP BẠN TỰ TIN DIỆN GIÀY DA NAM BUỘC DÂY NGÀY HÈ (P1)

6 MẸO GIÚP BẠN TỰ TIN DIỆN GIÀY DA NAM BUỘC DÂY NGÀY HÈ (P2)

5 MẪU GIÀY DA NAM KHÔNG DÂY HOT NHẤT HÈ 2017
 

Thống kê

Chủ đề
682
Bài viết
1,353
Thành viên
2,967
Thành viên mới nhất
Nguyễn Thiện Hậu
Top