Phải làm gì để xin visa du lịch Nhật Bản?

Thảo luận trong 'Dịch vụ hay ở Nhật' bắt đầu bởi Dung My, 28/8/17.

  1. Dung My

    Dung My New Member

    Tham gia:
    28/8/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Phải làm gì để xin visa du lịch Nhật Bản?: Nhật Bản là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở châu Á , có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng mong ước được một lần ghé thăm “xứ sở hoa anh đào” tuyệt đẹp này. Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Nhật Bản rất khắt khe, bởi phải cần nhiều thủ tục và các loại giấy tờ khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin Visa đi Nhật Bản, Á Châu xin chia sẻ các bạn cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản cực đơn giản và nhanh chóng.

    * Cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản

    Khi quyết định ghé thăm Nhật Bản, bạn nên xem: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản và hướng dẫn đi tàu cao tốc ở Nhật Bản

    Xin Visa khi du lịch Nhật Bản: về hồ sơ, thủ tục

    Việc đầu tiên cần làm của cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản là các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

    + Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photocopy (Lưu ý hộ chiếu phải còn trên 6 tháng)

    + Chuẩn bị 2 ảnh 4 x 6 nền trắng, mới chụp

    + Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu đi cùng gia đình hoặc cùng chồng/ vợ)

    + Giấy chứng minh nhân dân

    + Sổ hộ khẩu gia đình

    + Giấy khai sinh

    Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên công ty và giấy chứng nhận hưu trí nếu đã nghỉ hưu.

    + Tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng…

    + Giấy tờ nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà…

    + Giấy bảo lãnh từ người mời + mặt hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời sao có công chứng

    + Thư mời từ phía Nhật Bản

    + Lịch trình tham quan, lưu trú ở Nhật Bản

    * Xin Visa khi du lịch Nhật Bản và những lưu ý

    + Thời gian làm hồ sơ xin Visa từ 8-15 ngày

    + Chi phí làm (Có bao gồm phí Lãnh Sự) 130 USD (cần đặt cọc trước 100 USD)

    + Không xuất hóa đơn VAT

    + Khi hồ sơ được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ

    + Thông thường xét hồ sơ mất 5 ngày, sau khi xét xong Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

    + Có thể bổ sung hồ sơ nếu có những mục đích riêng khi nhập cảnh

    + Trong trường hợp cần thiết Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa, thì thời gian xét hồ sơ sẽ lâu hơn 5 ngày. Trong những trường hợp khẩn cấp bạn nên liên hệ để được giải quyết sớm nhất.

    Với những chia sẻ về cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản trên sẽ giúp bạn tránh được việc bị từ chối từ khâu tiếp nhận hồ sơ. Chúc các bạn sớm hoàn thiện hồ sơ và những thủ tục cần thiết để có chuyến đi nhiều thú vị.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.