Da nhạy cảm là gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Chia sẻ' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 6/2/18.

 1. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42 New Member

  Tham gia:
  25/8/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Da là cơ quan có diện tích lớn nhất của cơ thể, hoạt động như một hàng rào bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự nhiễm trùng và môi trường, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì nằm ngoài cùng và có điều kiện tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài nhiều vi khuẩn mà da có thể gặp vô số những vấn đề, một trong số đó la da nhạy cảm.

  Dấu hiệu của da nhạy cảm
  Nhiều người tự chẩn đoán da nhạy cảm, tuy nhiên để chắc chắn bạn nên tìm đến những bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn nếu có những biểu hiện sau:

  [​IMG]

  • Phản ứng da nhẹ như phát ban, hoặc nổi da gà
  • Hay đỏ mặt như xấu hổ hoặc nóng bừng mặc dù bạn không cảm thấy như vậy
  • Da thường xuyên ngứa, căng
  • Bạn bị phản ứng da sau khi bạn tiếp xúc với mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da hoặc chất tẩy rửa
  Nguyên nhân gây ra da nhạy cảm
  Mặc dù một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy không rõ sự khác biệt thực sự có trong bản chất sinh hóa của da nhạy cảm và da không nhạy cảm. Người ta tin rằng có một số nguyên nhân khác nhau liên quan đến độ nhạy cảm của da. Một trong số đó là rối loạn chức năng rào cản của da. Khi rào cản da không hoạt động đúng độ ẩm có thể thoát ra làm da khô, dẫn đến sự nhạy cảm của da.

  Cũng có thể có các yếu tố khác góp phần hình thành da nhạy cảm như phản ứng với hóa chất nhất định hoặc chất gây dị ứng. Tiếp xúc kéo dài với điều kiện thời tiết cực đoan, phụ nữ đang trải qua giai đoạn mãn kinh cũng có thể dễ bị tổn thương làm da nhạy cảm hơn.

  Mẹo làm dịu da nhạy cảm
  Một phương pháp thông thường được sử dụng để giảm độ nhạy cảm da là sử dụng các sản phẩm không gây kích ứng. Tốt nhất là tránh xà bông, nước hoa và các sản phẩm kháng khuẩn có chứa cồn, vì những chất này có thể gây kích ứng da nhạy cảm của bạn. Chọn sản phẩm nhẹ, không có mùi thơm và tìm những người có nhãn là dị ứng gây dị ứng, cho biết chúng đã được kiểm tra các phản ứng thông thường.

  [​IMG]

  Cách tốt nhất để tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da của bạn là làm thử nghiệm sau đây: thoa các sản phẩm lên mu bàn tay hoặc sau tai và để yên qua một đêm. Lặp lại quá trình này trong vài ngày, nếu không có phản ứng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

  Tác giả: Drbinhhuynh.com
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.