Cảnh giác

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Chia sẻ' bắt đầu bởi guest, 29/4/16.

 1. guest

  guest Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  8
  Thông tin bổ ích:mong các bạn share(chia sẻ ) kịch liệt vào để nhiều người biết mà tránh nhé

  Gần đây nhu cầu chuyển đổi vi sa gia đình của người Việt đang
  học tập và làm việc tại Nhật đăng tăng cao .Một trong các thủ tục
  cần thiết thì có giấy chứng nhận độc thân( đối với trường hợp
  đăng ký kết hôn tại quận đang sinh sống) hoặc đăng ký kết hôn trực tiếp tại đại sư quán Việt Nam tại nhật.

  Vấn đề ở đây là rất nhiều khách hàng của Sasaki Hayato khi đến đại sứ quán xin xác nhận giấy độc thân hoặc đăng ký kết hôn tại đại sứ quán , bị lạm thu phí rất vô lý.

  Theo quy định của Bộ ngoại giao Việt Nam thì phí đăng ký kết hôn thì chỉ có 70 USD. Nhưng thực tế có một số bạn bị thu gấp đôi hoặc hơn thế nữa cho một tờ chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn .Phiếu thu thì lúc có lúc không, mà có thì cũng chỉ ghi chung chung không rỏ nội dung /

  Để tránh tình trạng bị lạm thu vô lý , Sasaki Hayato mong muốn các bạn nên tìm hiểu kỷ càng lệ phí các dịch vụ tại cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài trước khi tiến hành làm bất cứ thủ tục gì .Nếu nhân viên Lãnh sự thu vượt mức quy định , chúng ta nên phản đối tại chổ và đấu tranh tới cùng. Đừng để sự nhút nhát của chúng ta lại tiếp tay cho sự lạm thu này tiếp diễn.

  Nếu có trường hợp nào bị lạm thu hoặc bị chèn ép hồ sơ khi các bạn phản ánh lệ phí, thì các bạn hãy đưa lên cộng đồng mạng để mọi người cùng nhau phản ánh.

  Đặc biệt là các bạn tìm nhóm 'Tôi và sứ quán' trên Facebook để phản ánh . Đây là nhóm mà người Việt Nam sống trên toàn thế giới lập ra để phản ánh tình trạng lạm thu không đúng quy định của các lãnh sự quán trên toàn cầu.Ban quản trị của nhóm đã nhiều lần trực tiếp gặp đại diện bộ ngoại giao tại Việt Nam để làm việc .Ngoài ra các bạn sẻ có thêm kiến thức về thủ tục pháp lý khác như: thôi quốc tịch, nhập lại quốc tịch, đăng ký khai sinh ......trong nhóm này

  Và sau đây Sasaki Hayato sẻ đăng hình ảnh bảng lệ phí các dịch vụ tại cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài để mọi người tham khảo.
  Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại cổng thông tin điện tử của bộ ngoại giao Việt Nam tại link:

  http://lanhsuvietnam.gov.vn/…/B%C3%A0i%20vi%…/DispForm.aspx…

  Sasaki Hayato rất mong các bạn chia sẻ(share) tin này để mọi người không bị thu phí vô lý nhé
  Nguồn: facebook

  [​IMG]
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.