Mắt cận thị có đi Xuất Khẩu lao động Nhật bản được không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Chia sẻ' bắt đầu bởi hoangcf, 12/1/17.

 1. hoangcf

  hoangcf New Member

  Tham gia:
  12/1/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Thị lực là yếu tố rất quan trọng mà người lao động cần chú ý nếu có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện nay, lớp lao động trẻ do tiếp cận nhiều với điện thoại, máy tính, tivi và các đồ công nghệ khác nên rất dễ dẫn đến giảm thị lực. Trong khi tỉ lệ chọi khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật dao động từ 1:2 hoặc 1:3 tùy từng đơn nên nếu thị lực của người lao động kém sẽ là một bất lợi không hề nhỏ.

  Nhiều bạn khá chủ quan coi thường vấn đề này bởi suy nghĩ đơn giản rằng nhiều bạn bè mình bị cận vẫn được các công ty xuất khẩu lao động tiếp nhận mà không biết rằng nhiều đơn vị vì muốn đáp ứng đủ số lượng lao động thi tuyển cho các đơn hàng đã bất chấp việc hạ điều kiện tuyển dụng xuống dưới mức yêu cầu của đối tác. Vậy thực chất mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Quy định cụ thể về thị lực đạt bao nhiêu vẫn được chấp nhận đủ điều kiện tham gia? Cách khắc phục trong trường hợp bị cận và vẫn muốn đi xuất khẩu lao động?…Thăng Long OSC sẽ trả lời cụ thể

  Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa điểm thị lực và số độ cận của mắt, điểm thị lực ở việt nam thường được tính theo thang 10 điểm, bảng đo thị lực sẽ gồm 10 hàng ký hiệu có kích thước từ to đến nhỏ. Khi đo thị lực người kiểm tra đứng cách bảng đo thị lực 5m và đọc các ký hiệu từ dòng to nhất đến dòng nhỏ nhất, nếu bạn đọc được các ký hiệu ở dòng nào thì điểm thị lực sẽ được tính tương ứng(ví dụ: bạn đọc được dòng thứ 8 thì mắt của bạn là 8/10). Mắt bạn cận 2.75 độ thì thị lực chỉ đạt khoảng 2-4/10.

  Điều khá quan trọng khác là mắt phải đạt tiêu chuẩn 7/10 và không được sử dụng kính.Nếu cải thiện được tình trạng mắt cận vẫn có thể đi xuất khẩu lao động. Trong một hai năm gần đây, hầu hết các đợt tuyển dụng lao động ở Việt Nam, các đối tác Nhật Bản đều yêu cầu người lao động cần phải có thị lực tốt. Nhất là với các ngành như lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc đều yêu cầu mắt 8/10.

  Một số khác ngành đòi hỏi thị lực đạt mức trung bình 6/10. Ngoài ra, với ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm thì người tham gia chỉ cần mắt đạt 5/10. Vì vậy, các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật cần nắm rõ các thông tin về chỉ số mắt của mình để đạt đủ tiêu chuẩn sang xuất khẩu lao động tại Nhật.

  Ngoài ra, đối với trường hợp có hình săm, đều không được tham gia khám sức khỏe. Điều này bắt buộc những người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải xóa hình săm. Những người bị dị tật, khuyết một trong mười ngón tay, bị chàm đều không đạt yêu cầu sức khỏe.

  Một số đơn hàng yêu cầu thực tập sinh kỹ năng có thị lực tốt:

  - Đơn hàng Linh kiện điện tử, may mặc, sơn xây dựng, sơn công nghiệp, cơ khí, đột, tiện CNC, làm những linh kiện nhỏ hoặc làm công việc đòi hỏi người lao động phân biệt màu sắc tốt… thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên.

  - Đơn hàng Nông nghiệp, thủy sản, đóng gói, thực phẩm, xây dựng, giàn giáo, cốt pha và các ngành nghề khác thị lực trung bình khoảng 6/10 là bạn hoàn toàn có thể tham gia bình thường.

  - Ngoài ra một số đơn hàng ngành nghề cũng không yêu cầu thị lực như trồng nấm, chăn nuôi, chê biến thực phẩm…kể cả những người có thị lực thấp dưới 5/10 vẫn có thể tham gia được.

  Nếu như thị lực của bạn không đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng của đối tác Nhật Bản, bạn nên chuyển hướng sang du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trong bối cảnh du học Nhật nở rộ như hiện nay, đây cũng là cơ hội bạn nên nắm bắt cho mình để thay đổi vận mệnh, cuộc sống. Gọi ngay hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí!
  Sato thích bài này.
 2. namluu220816

  namluu220816 Member

  Tham gia:
  5/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  THẦN TÀI LÀ VỊ THẦN TRÔNG COI TIỀN TÀI, VÀNG BẠC, LÀ DẤU ẤN CỦA THỜI KỲ KINH TẾ THƯƠNG NGHIỆP. DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ĐÚNG NHẤT.

  CHỌN HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI

  Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

  Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  1. CUNG THIÊN LỘC

  [​IMG]

  Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

  Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

  Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

  2. CUNG QUÝ NHÂN

  Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

  Cách bài trí bàn thờ cúng Thần TàiCung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ. Bàn thờ Thần Tài tuy thờ dưới đất nhưng vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy nên để sẵn một lọ nước hoa tươi và phải thường xuyên lau dọn, xức nước thơm cho bàn thờ được thơm tho.

  Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

  Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

  Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

  Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

  Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

  NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI BÀI TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI Ở CÔNG TY, CỬA HÀNG THƯỜNG GẶP

  1. Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

  2. Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

  3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

  4. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

  5. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

  6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

  7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

  8. Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc

  9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

  10. Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

  11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.