Học Phong cách làm việc của người nhật

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Chia sẻ' bắt đầu bởi startluckyone, 20/6/16.

 1. startluckyone

  startluckyone New Member

  Tham gia:
  10/6/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nguồn tham khảo : Trung tâm học tiếng Nhật uy tín Tại Hà NộiCon người Nhật Bản luôn nổi tiếng với phong cách làm việc vô cùng quy củ và có nguyên tắc, vì vậy chất lượng và hiệu quả làm việc luôn cao. Ta có thể nhìn nhận điều đó thông qua vị trí cường quốc hàng đầu thế giới của Nhật Bản. hôm nay chúng ta cùng trải nghiệm văn hóa và phong cách làm việc tại Nhật Bản nhé
  [​IMG]
  1. Đúng giờ
  Nguyên tắc hàng đầu trong công việc đó là đúng giờ. Sự đúng giờ thể hiện sự tôn trọng đồng thời tạo ra hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Người Nhật thường đến sớm một chút sơ với giờ quy định, không những đúng giờ mà còn phải dư ra một khoảng thời gian nhỏ để chuẩn bị cho công việc ngày mới, để phòng ngừa bất trắc (như quên tài liệu, có vấn đề phải về nhà gấp...) hay đơn giản là có thêm vài phút để uống tách cafe hay chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo.
  2. Tôn trọng
  Trong những cuộc gặp gỡ của người Nhật, họ luôn trực tiếp đưa ý kiến của mình tới người có cấp bậc cao nhất để giải trình dự định chứ không phải vì mục đích tăng sự chú ý của sếp với mình. Khi cúi chào, theo lễ phép chào hỏi của người Nhật, càng với người lớn tuổi hoặc thâm niên làm việc lâu năm hơn, bạn càng phải cúi chào thấp hơn. Văn hóa của người Nhật luôn coi trọng giá trị của những người đi trước vì sự hiểu biết, từng trải và cả những kinh nghiệm đáng quý mà họ để lại. Dù bạn có ở thang bậc nghề nghiệp cùng nhau, nhưng những người tuổi lớn hơn bạn vẫn luôn quan trọng hơn bạn.
  [​IMG]
  3. Làm việc
  Người Nhật rất yêu công việc, họ coi công việc như cuộc sống của mình, "sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống". Họ chăm chỉ làm việc suốt đời và hạnh phúc khi được làm việc. Với người Nhật thì thật là tệ hại khi không được làm việc.
  Trẻ con Nhật Bản từ nhỏ đã được giáo dục: "Đã không làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm việc hết mình", yêu và say mê công việc, cố hết sức phấn đấu làm việc. Ngoài ra, họ rất rõ ràng giữa làm việc và vui chơi. Khi chơi thì có thể rất vui vẻ thoải mái nhưng khi làm việc thì người Nhật cực kì kỷ luật và nghiêm túc, tập trung 100%.
  4. Sáng tạo trong công việc
  Đẳng cấp của một người được đánh giá bằng sự nỗ lực bền bỉ cả đời chứ không phải là sự xuất thần bất ngờ". Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nỗ lực từng chút một, lâu dài cả cuộc đời hơn là sự thăng tiến nhảy vọt. Nói chung, họ coi trọng địa vị xã hội, nể phục một người nào đó vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng chứ không đơn thuần đánh giá qua hình thức bề ngoài. Ở Nhật, một người kế toán cần mẫn làm việc cả đời đóng góp cho công ty sẽ có địa vị xã hội cao hơn là một anh nhà giàu ăn chơi, có xe xịn, áo đẹp nhưng không mang lại lợi ích gì cho xã hội.
  [​IMG]
  5. Làm hết sức, chơi hết mình
  Sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhoài, người Nhật đều sẵn sàng “xả hơi” tại các quán bar, karaoke và thỏa sức vui chơi, ca hát. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ khiêu vũ, hộp đêm còn là nơi những người cộng sự, đồng nghiệp, đối tác chia sẻ thông tin, kí kết giao kèo để tăng cường mối quan hệ gắn bó lâu dài.
  Mỗi nền văn hóa khác nhau lại hé mở cho chúng ta nhiều kinh nghiệm, bí quyết thành công riêng, hãy nhanh chóng học hỏi năng cao kiến thúc khiến cho cuộc sống của bản thân trở nên "rực rỡ" như họ teen nhé!
  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: nhatngusofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.